Giải pháp tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ tiện nghi

Cuộc sống có kế hoạch mở đã trở thành xu thế phát triển của thế kỉ 21. Hãy nghĩ về tất cả những gì bạn thấy trong cuộc sống: một văn phòng tại nhà kết nối liền mạch với phòng khách; một phòng ngủ chia sẻ không gian mở với ban công; và hơn hết là một nhà bếp đẹp có không gian mở.

Cũng giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, kế hoạch mở cho một nhà bếp là yếu tố vô cùng quan trọng để cải thiện và xây dựng cuộc sống. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu vung búa tạ để phá hủy đi những bức tường dào, trước tiên hãy xem những gì nó cần có để lên ý tưởng cho nhà bếp có thiết kế mở.

  1. Nhà bếp có không gian mở: Sát nhập với phòng ăn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi chuẩn bị bữa ăn bằng cách tự nấu ăn trong nhà bếp trong khi phần còn lại của gia đình đang giao lưu trong căn phòng liền kề, sau đó đặt thức ăn trước bữa ăn của nhà bếp có không gian mở mới. Nhiệm vụ thực tế có thể trở nên dễ dàng hơn – một bàn ăn đặt gần bếp hơn có nghĩa là khoảng cách mang ngắn hơn cho đĩa và thức ăn, hoàn hảo nếu bạn có con nhỏ ở nhà.

  1. Nhà bếp có không gian mở: Sáp nhập với phòng khách

Mở rộng không gian phòng bếp bằng cách pha trộn với phòng khách thực sự hữu ích cho những gia đình có trẻ nhỏ. Hãy thử tưởng tượng, một đứa trẻ có thể ngồi xem ti vi trong phòng khách, còn bạn có thể nấu nướng ở nhà bếp, tuy vậy bạn vẫn có thể dõi theo con nhỏ và tiếp xúc nói chuện gần gũi với cả hai.

Bố trí không gian mở cũng đồng nghĩa với việc ít tường và cửa ra vào hơn, lan tỏa ánh sáng từ phòng liền kề, khiến cho không gian của bạn trở nên rộng hơn và sáng hơn.

  1. Nhà bếp không gian mở: Thêm không gian ăn uống sinh hoạt trong bếp

Nhà bếp là khu vực nấu ăn, việc thêm không gian ăn uống sinh hoạt xen lẫn vào các hoạt động nấu ăn có thực sự cần thiết và phù hợp?

Hãy suy nghĩ đến những lúc nhà có khách, khách sẽ ngồi trong phòng khách còn bạn bận rộn chuẩn bị đồ ăn trong phòng bếp?  Hơn hết, hãy tạo một không gian có quầy ăn cho gia đình và bạn bè một cách hài hòa để có thể dễ dàng kết nối giữa các trò chuyện với những người xung quanh.

  1. Nhà bếp không gian mở: Khoảng cách chuẩn mực

Các phòng lớn cần được chăm sóc cẩn thận và có quy hoạch nhỏ hơn. Khoảng cách các trang thiết bị làm việc của bạn trong nhà bếp khi bạn lên kế hoạch bố trí không gian mở (mối quan hệ giữa bếp lò, tủ lạnh và bồn rửa cần phải có hình tam giác để di chuyển dễ dàng, cộng thêm gần nhau để cắt giảm các bước chân). Bạn sẽ cần phải mang theo một hòn đảo bếp để rút ngắn khoảng cách khi cần thiết?

 5. Chiếu sáng nhà bếp không gian mở của bạn

Đôi khi đón nhận ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài là không đủ để nâng cao yếu tố độ sáng của căn phòng. Nếu bố cục kế hoạch mở của bạn vẫn còn quá ảm đạm, hãy cân nhắc mang theo cửa ra vào kiểu Pháp hoặc hai lần để tận hưởng một số ánh sáng tự nhiên của khu vườn.

Nếu bố cục mới của bạn thành công bao gồm sân hiên thì không gian nhà bạn càng trở nên tươi sáng hơn! Lắp đặt đèn trời trong nhà bếp / ngay phía trên bàn ăn cũng có thể đảm bảo ánh sáng tự nhiên hơn. Đối với ánh sáng nhân tạo, các dải bên dưới có thể làm cho nhà bếp có không gian mở sáng sủa và chào đón. Đối với phần còn lại của căn phòng, ánh sáng trần đơn giản, cũng như một đèn sàn hoặc tường sconces, nên là đủ.

6. Chọn màu sắc của nhà bếp không gian mở của bạn 

Nhà bếp của bạn không phải phù hợp với 100% giao diện của không gian căn hộ. Bạn vẫn có thể tận hưởng một nhà bếp hiện đại với các trang thiết bị thông minh. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến điểm nhấn màu sắc ở không gian căn hộ để chúng có sự hài hòa với nhau (sử dụng màu sắc tương tự trên đảo bếp và ghế ăn, hoặc màu bổ sung cho ghế sofa và phòng khách của nhà bếp, vv ..).

7. Tách biệt không gian giữa các phòng

Mặc dù ý tưởng bố cục không gian mở là hợp nhất các phòng khác nhau, bạn không muốn bị nhầm lẫn về khu vực nào kết thúc ở đâu. Vì không có bức tường để phân biệt sự khởi đầu của nhà bếp, nên có những cách khác, tinh tế hơn để tách biệt các khu vực khác nhau.Thay đổi sàn nhà: Màu gạch nền cho nhà bếp, dòng chày thanh lịch vào sàn gỗ của phòng khách…Thảm nhà: Lựa chọn không cho cùng một sàn trong suốt, sau đó thêm định nghĩa với thảm khác nhau.Bố trí: Thay đổi chiều cao trần và sàn giữa các khu vực khác nhau, hoặc đặt một mảnh đồ nội thất / trang trí như một tủ sách mở ở giữa các không gian.   

Để nhận được tư vấn từ các chuyên gia về thiết kế tủ bếp phù hợp với không gian căn hộ nhà mình, bạn có thể liên hệ đến doanh nghiệp tủ bếp Đức Cường theo Hotline: 0932.291.386 hoặc Email: canhnau@gmail.com. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

Leave a Reply