“Mẹo” đơn giản giúp làm tủ bếp nhà bạn sạch bóng như mới.

Tủ bếp gỗ đang là thiết bị trang trí và sử dụng ở hầu hết các căn bếp ở Việt Nam. Đây là vật dụng thân thuộc được sử dụng với tần suất lớn bởi vậy sau một thời gian sử dụng, tủ bếp sẽ bị bay màu bởi vết dầu mỡ bụi bẩn bám vào. Đừng lo, hãy rinh ngay cho mình những mẹo vệ sinh đơn giản dưới đây để tủ bếp nhà mình luôn sáng bóng như mới nhé.

Làm mới tủ bằng lớp vecni

Làm mới tủ bếp gỗ bằng cách đánh vecni.

Làm mới tủ bếp gỗ bằng cách đánh vecni.

Đây được coi là giải pháp hữu hiệu hàng đầu vì nó vừa có chi phí thấp lại dễ dàng trong quá trình cải thiện. Bạn chỉ cần dùng một chút nước vecni cùng một tấm vải màn mềm thấm và lau lên trên bề mặt của tủ. Cách này sẽ giúp bảo vệ lớp sơn của tủ luôn được sáng mịn như mới.

Loại bỏ các vết bám bẩn lâu ngày

Cách 1: sử dụng hỗn hập dầu ăn và sáp ong trắng

Các vết bẩn lâu ngày khó lau chùi bằng nước có thể bị đánh bay bởi hỗn hợp dầu ăn trộn cùng sáp ong trắng. sử dụng theo cách lấy hỗn hợp này bôi lên các vết bẩn trên tủ, sau đó lấy vải chà mạnh, các vết bẩn sẽ được đánh bay, sau cùng bạn nên thấm tấm vải ướt nhúng nước để lau sạch cho tủ bếp sáng bóng.

Cách 2: Nước giấm và nước ấm

Tẩy vết bẩn trên gỗ cực đơn giản dễ làm tại nhà

Tẩy vết bẩn trên gỗ cực đơn giản dễ làm tại nhà

Pha nước giấm trắng cùng nước ấm theo tỉ lệ 1:10, nhoáy đều hỗn hợp này dùng vải thấm ướt lau lên bền mặt lớp tủ bị bẩn sẽ đánh bay vết bẩn, mang lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp nhà bạn.

Cách 3: Bột nở

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản nhanh chóng

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản nhanh chóng

Hòa một lượng bột nở phù hợp vào nước sao cho thu được hỗn hợp sánh, dùng hỗn hợp này cho lên bề mặt tủ chứa vết bẩn sau đó lấy khăn ẩm chà và lau sạch đi. Bằng cách đơn giản như vậy, bạn sẽ thu được vẻ đẹp sáng bóng cho tủ bếp nói riêng và không gian bếp đẹp nói chung.

Cách 4: Sử dụng tinh dầu cam

Làm sạch bếp bằng cách sử dụng tinh dầu cam

Làm sạch bếp bằng cách sử dụng tinh dầu cam

Nhỏ vài giọt tin dầu cam lên trên mặt tủ sau đó dùng khăn ẩm lau chùi, không chỉ xóa tan các vết bẩn, tinh dầu cam còn để lại mùi hương dễ chịu cho không gian bếp thêm nồng nàn và ấm cúng.

Như vậy, chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản, chi phí cực thấp, bạn đã tô điểm thành công cho căn bếp thêm sạch sẽ và sáng bóng. Để cập nhật thêm những mẫu tủ bếp mới xu hướng đẹp hiện đại, bạn hãy truy cập website: tubepdepdc.vn . Chúc bạn và gia đình có được không gian bếp đẹp hoàn mỹ nhất.

Leave a Reply